hotline HN: 0988 022 148 - HCM: 024 6680 1100
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi, trả trong vòng 30 ngày
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

9 điều thú vị trong văn hóa ẩm thực Nhật

9 điều thú vị trong văn hóa ẩm thực Nhật
Nhật Bản đất nước mặt trời mọc được thế giới biết đến với một nền văn hóa vô cùng đặc sắc, phong phú và đa dạng. Và với ẩm thực nhật luôn hấp dẫn được cả thế giới bởi tính tỉ mỉ và cầu kì của nó, nền văn hóa truyền thống được được giữ trọn vẹn truyền từ đời này qua đời khác.

Món Kit Kat

Sô-cô-la Kit Kat được người dân Nhật Bản khá yêu thích, không chỉ bởi  hương vị thơm ngon hay bao bì bắt mắt mà hoàn toàn do cái tên của nó. Từ Kit Kat rất giống về âm điệu  cùng với câu chúc may mắn của người Nhật: “Kitto katsu” (Bạn chắc chắn sẽ thành công).


Nhà hàng robot

Được mở tại Tokyo, nhà hàng này là một trong những trải nghiệm thú vị của người Nhật. Tất cả những người phục vụ bàn sẽ chơi trống và bass trong khi các robot sẽ biểu diễn diễu hành và đánh nhau với khủng long để giải trí cho thực khách.

Bồn cầu công nghệ cao

Washlet hay bồn cầu công nghệ cao cũng là một đồ dùng thường thấy trong ngôi nhà Nhật. Mặc dù  là nó khá hiện đại với cả một hệ thống làm ấm và hệ thống khử mùi tự động nhưng chiếc bồn cầu này vẫn gây khó khăn cho rất nhiều du khách đến Nhật vì không hiểu cơ chế hoạt động của chiếc bồn cầu.

Ăn cá độc

Bất chấp nhiều vụ ngộ độc diễn ra khắp nơi, cá nóc vẫn khá phổ biến trong bữa ăn người Nhật. Những đầu bếp giỏi của Nhật phải bỏ thời gian học tập nhiều năm để học cách loại bỏ phần nọc độc trong cá vì bộ môn này cũng được coi là một nghệ thuật.


Dây rốn trẻ em

Theo truyền thống, các bà mẹ Nhật Bản thường giữ lại dây rốn của trẻ sơ sinh. Họ sẽ gói gọn gàng nó vào trong một bộ quần áo búp bê và cất cẩn thận trong một chiếc hộp được chạm trổ rất đẹp có tên gọi là Kotobuki Bako. Đây được coi là 1 trong những nét văn hóa truyền đời của người Nhật.

Pachinko

Pachinko là một trong những dạng máy trò chơi, trong đó người chơi phải cố gắng ra sức đẩy quả bóng qua các mê cung và đến đúng vị trí được yêu cầu. Từ những năm 30 của thế kỷ trước, chiếc máy này đã được người Nhật vô cùng yêu thích và cho tới ngày hôm nay nó vẫn tràn ngập trên các đường phố Nhật.


Những khách sạn vô cùng độc đáo

Khách sạn có mô hình mô phỏng viên thuốc hay khách sạn băng...khá là phổ biến tại Nhật thể hiện được trí tưởng tượng và sự sáng tạo  vô biên của người thiết kế.


Kaba Kick

Cũng là một trò chơi được trẻ em Nhật ưa thích, Kaba Kick cũng chỉ là một chiếc súng nhựa với cách chơi rất thú vị hơi có chút kì quặc người chơi phải kê súng sát đầu và kéo cò. Nếu khẩu súng phát thành tiếng kêu là bạn đã thua còn nếu nó không kêu, người chơi sẽ dành điểm.

Hikimayu

Hikimayu là một trong những nét truyền thống của phụ nữ Nhật từ thế kỷ thứ 8. Những người phụ nữ này thường cạo sạch lớp lông mày tự nhiên đi và vẽ đường lông mày cực ngắn nhỏ ở trên trán.
 Click Để biết những món ăn lạ chỉ có ở Nhật Bản.

Sản phẩm ưa thích

Nhà hàng Nhật

Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Sake là rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men mà người...
Ý kiến khách hàng
 • khách hàng nói về CG SAKAGURA

  Ông Kubo
  NH Taki

  Cảm ơn các bạn đã tư vấn lựa chọn rượu sake trong thực đơn của chúng tôi, khách hàng yêu thích và đánh giá rất cao những sản phẩm...
 • Chị Phan Hoa

  Chị Phan Hoa
  CEO - Mitsui

  Tôi thích dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật. CG SAKAGURA có khá nhiều sản phẩm mà tôi cần và tôi được phục vụ và tư vấn...