hotline HN: 0988 022 148 - HCM: 024 6680 1100
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi, trả trong vòng 30 ngày
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Chi tiết 9 loại gạo dùng làm rượu sake Nhật Bản

Chi tiết 9 loại gạo dùng làm rượu sake Nhật Bản
Trong ngành sản xuất rượu sake Nhật Bản, giống gạo, loại gạo luôn đóng vai trò quan trong để tạo nên hương vị mỗi chai sake, theo tìm hiểu và nghiên cứu cho thấy có 9 loại gạo làm sake trong đó mỗi loại đều mang lại hương vị đặc trưng rất riêng.Vì vậy bước đầu tiên trong quy trinh làm rượu đó là  việc lựa chọn loại nào trong 9 loại gạo này, ngoài việc chọn gạo công cuộc ngâm ủ rượu sake thế nào, sử dụng nguồn nước nào cũng sẽ đóng góp phần lớn vào việc quyết định chất lượng sản phẩm sake

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết  nguồn gốc và đặc tính của 9 loại rượu sake thường được sử dụng dưới đây


1. Gạo Omachi
 
Được trồng ở vùng Okayama. Loại gạo này so với gạo Yamada Nishiki thì không thơm bằng nhưng hương vị của nó lại nồng nàn tập trung và rất mộc mạc. Loại gạo này được sử dụng làm rất nhiều dòng rượu sake khác nhau. Trong đó nhiều chai uống rất ngon khi được hâm nóng. Một số nhà sản xuất còn tiến hành ngâm ủ trong những thùng Bizen-yaki lớn.

2. Rượu Gohyakumangoku
 
Có nguồn gốc từ Niigata, Fukushima, Toyama và Ishikawa. Đặc trưng của sake làm từ loại gạo này là hương thơm nhẹ nhàng, vị mềm mại, tươi mát

Nhãn hiệu sake nổi bật: Shimeharitsuru và Kubota, hay bất kỳ chai sake nào từ vùng Niigata

3. Gạo Yamada Nishiki
 
Có nguồn gốc từ vùng Hyogo, Okayama và Fukuoka. Tên gọi của nó có nghĩa là “vua của các loại gạo sake”. Sake làm từ loại gạo này có hương thơm quyến rũ nổi bật, vị mềm mượt, chúng kết hợp rất hài hòa. Một vài chai sake ngon được làm từ loại gạo này là Nadagiku, Tatsuriki, Okuharima (tất cả Hyogo) và Ginban (Toyama).
 
Nhãn hiệu sake nổi bật: Daiginjo
Nhãn hiệu sake nổi bật: Bizen Sake no Hitosuji (Okayama)Các loại gạo đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất rượu sake nhật bản

4. Gạo Hatta Nishiki
 
Được trồng ở vùng Hiroshima của Nhật Bản. Rượu sake từ gạo Hatta Nishiki có hương vị đậm đà, phong phú và hương thơm đặc trưng.
 
Nhãn hiệu sake nổi bật: Fukucho từ Hiroshima và Kamoizumi
Đây là hai dòng sake hoàn toàn khác biệt: Kamoizumi có vị phóng khoáng và mộc mạc, còn Fukucho có vị mềm mại và ngọt ngào.
 
5. Gạo Miyama Nishiki

Được trồng ở vùng Iwate, Akita, Yamagata, Miyagi, Fukushima, và Nagano. Loại gạo này làm sake sẽ có vị nổi bật và mang lại cảm giác đậm đà, tròn trịa.

Nhãn hiệu sake nổi bật: Sharaku (Fukushima), Hamachidori (Iwate).
Cả hai dòng sake này đều có màu đẹp và vị cân bằng rất ngon..

6. Kame no O
 
Được trồng ở vùng Niigata và Yamagata. Loại gạo này làm ra dòng sake có hương vị phong phú và đặc sắc, vị chua acid rõ nét hơn các dòng sake khác.
 
Nhãn hiệu sake nổi bật: Niigata và Tohoku
 
 7. Gạo Oseto
 
Có nguồn gốc từ vùng Kagawa. Sake Nhật Bản được sản xuất từ gạo Oseto mang hương thơm và mùi vị phong phú, đậm đà mà mộc mạc.
 
Nhãn hiệu sake nổi bật: Ayakiku (Kagawa). Ở đây, tất cả các chai sake đều được làm từ loại gạo duy nhất là Oseto.
 
8. Gạo Tamazakae
 

Có nguồn gốc từ vùng Tottori và Shiga của Nhật. Rượu sake làm từ loại gạo này có vị mềm mịn và sâu lắng với phức hợp hương thơm đa dạng khi được ngâm ủ đúng cách.
 
Nhãn hiệu sake nổi bật: Kimitsukasa (Tottori)
 
9. Dewa San San
 
Có nguồn gốc từ vùng Yamagata và Niigata. Gạo Dewa San San làm ra rượu sake có hương vị phong phú và hương thơm dịu dàng.
 
Nhãn hiệu sake nổi bật: Fumitoi (Yamagata)


Sản phẩm ưa thích

Nhà hàng Nhật

Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Sake là rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men mà người...
Ý kiến khách hàng
 • khách hàng nói về CG SAKAGURA

  Ông Kubo
  NH Taki

  Cảm ơn các bạn đã tư vấn lựa chọn rượu sake trong thực đơn của chúng tôi, khách hàng yêu thích và đánh giá rất cao những sản phẩm...
 • Chị Phan Hoa

  Chị Phan Hoa
  CEO - Mitsui

  Tôi thích dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật. CG SAKAGURA có khá nhiều sản phẩm mà tôi cần và tôi được phục vụ và tư vấn...