hotline HN: 0988 022 148 - HCM: 024 6680 1100
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi, trả trong vòng 30 ngày
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Cuộc thi Fine Sake Awards Japan của Nhật Bản

Cuộc thi Fine Sake Awards Japan của Nhật Bản
Ẩm thực của Nhật Bản, như sushi và rượu sake, hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được thưởng thức ở hầu hết mọi nơi. Đặc biệt, sake Nhật Bản đã trở thành một loại thức uống có cồn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, bên cạnh rượu vang, rượu chưng cất hay vodka. Để tôn vinh và giới thiệu những hãng rượu sake ngon nhất tới bạn bè quốc tế, hàng năm Nhật Bản đều tổ chức cuộc thi trao giải rượu sake ngon, hay Fine Sake Awards Japan
Trong quá trình giao lưu ẩm thực với các nền văn hóa khác, đã có nhiều phát hiện thú vị về việc kết hợp rượu sake Nhật Bản với các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, một trong những phát hiện quan trọng nhất đó là uống sake bằng ly hay cốc thủy tinh, như vậy hương thơm và độ sánh của sake mới được phô bày một cách tốt nhất.
 
Thưởng thức sake bằng ly thủy tinh giúp bạn cảm nhận được những hương thơm tinh tế, nhận ra màu sắc hấp dẫn và độ sánh tuyệt vời của sake, mà khi đựng trong loại cốc truyền thống lại không có được. Chính người Nhật cũng hết sức ngạc nhiên khi nhận thấy uống sake bằng ly thủy tinh sẽ có vị ngon hơn bằng cốc rất nhiều. Như vậy, có thể nói ly thủy tinh là vật dụng không thể thiếu khi thưởng thức sake, nó là một nửa hoàn hảo giúp sake phát huy tối đa hương vị thơm ngon.
Các mẫu rượu sake tham dự cuộc thi rượu sake ngon đuộc tổ chức tại Nhật Bản
 
Cuộc thị Fine Sake Awards Japan không chỉ tập trung đánh giá chất lượng của các dòng sake khác nhau. Đây là một cuộc thi nếm thử sake bịt mắt (blind tasting), trong đó các chuyên gia sẽ đánh giá vị ngon của sake khi thưởng thức bằng ly thủy tinh, từ đó cùng nhau thúc đẩy tên tuổi của sake Nhật Bản và văn hóa thưởng thức sake nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 
Cuộc thi Fine Sak Awards Japan này bắt đầu từ năm 2011 và đã trở thành một trong những cuộc thi rượu sake lớn nhất tại Nhật Bản, với sự góp mặt của 200 hãng rượu và 300 nhãn hiệu rượu sake khác nhau.

 
                                                                                      Cuộc thi trao giải rượu sake ngon được tổ chức tại Nhật Bản hàng năm
                                                                                  
Một trong những mục đích lớn nhất của cuộc thi này đó là thúc đẩy danh tiếng rượu sake và văn hóa uống sake bằng ly thủy tinh cho bạn bè quốc tế. Những nhà tổ chức chương trình bày tỏ mong muốn giới thiệu sake Nhật Bản tới khắp các vùng miền trên thế giới và lưu trữ những nét văn hóa đẹp trong việc thưởng thức sake tới các thế hệ sau.
 
Vào năm 2015, năm thứ 4 của sự kiện này, Fine Sake Awards Japan đã nhận được số lượng đơn đăng ký tham gia kỷ lục: 234 hãng rượu cùng 492 nhãn hiệu sake khác nhau. Kết quả của cuộc thi được công bố vào ngày 26/2, trong đó có 30 giải Grand Gold Medal và 138 giải Gold Medal, chiếm tỷ lệ 29.8%.


Sản phẩm ưa thích

Nhà hàng Nhật

Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Sake là rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men mà người...
Ý kiến khách hàng
 • khách hàng nói về CG SAKAGURA

  Ông Kubo
  NH Taki

  Cảm ơn các bạn đã tư vấn lựa chọn rượu sake trong thực đơn của chúng tôi, khách hàng yêu thích và đánh giá rất cao những sản phẩm...
 • Chị Phan Hoa

  Chị Phan Hoa
  CEO - Mitsui

  Tôi thích dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật. CG SAKAGURA có khá nhiều sản phẩm mà tôi cần và tôi được phục vụ và tư vấn...