hotline HN: 0988 022 148 - HCM: 024 6680 1100
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi, trả trong vòng 30 ngày
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Làm sao để cảm nhận hết hương vị của rượu sake

Làm sao để cảm nhận hết hương vị của rượu sake
Nói đến rượu nhật là người ta nghĩ ngay đến rượu sake nó gần như là một thứ Quốc Tửu của người Nhật Sake luôn luôn được uống với một loại thức ăn khác đó là món Shushi, sake được biết đến với cái hương vị rượu gạo thơm nồng nàn này của người Nhật.
Rượu Sake có loại uống lạnh, có loại uống  nóng ấm  nhưng loại uống hơi nóng ấm có lẽ thích hợp cho mùa đông băng giá hơn.  Cũng giống như cà phê vậy, tiết  trời lạnh của mùa Đông, uống ly cà phê nóng  ấm quả thật vô cùng  hấp dẫn và ấm áp hơn là uống ly cà phê đá lạnh.

Rót một ly  rượu Sake nóng ấm vào ly, loại ly có hình dạng của hoa Tulip dùng để uống rượu Vang, lòng bàn tay cầm ôm choàng quanh ly để hơi nóng của lòng bàn tay giữ độ ấm của rượu trong ly, giúp rượu tỏa thêm nhiều hương thơm của  nước  rượu và không khí, lắc  nhẹ ly  rượu, để mủi vào và hít  nhẹ cái vị thơm nồng nàn, thơm quyến rũ của mùi hương gạo bốc lên, sau đó nhẹ nhàng hớp một hớp rượu, để nước  rượu vài giây trong miệng, sau đó đưa nhẹ nhàng qua cổ để thưởng ngoạn hết cái thơm của mùi rượu, và cái vị ngon của loại rượu này. Độ rượu càng cao, như các loại rượu mạnh có độ cồn từ 40 độ trở lên, thì hương vị của rượu càng khó thưởng thức  hơn, bởi độ cồn trong rượu sẽ dần dần làm lấn át hết đi mùi hương và vị rượu.  Trong khi đó, nếu độ cồn trong rượu chỉ vào khoảng từ 12 cho đến 20 độ, thì mùi hương và vị của rượu dễ được cảm nhận và thưởng thức hoàn toàn hơn.


Rượu ngon thường là loại rượu uống lạnh.  Rượu khui ra khỏi chai ở nhiệt độ lạnh sẽ giữ vị rượu ngon hơn, bởi hơi nóng trong không khí ở nhiệt độ phòng sẽ làm hương rượu tỏa ra vào không khí, dù làm cho người uống ngửi thấy thơm hơn nhưng cùng lúc  lại làm lạt đi vị rượu.  Đó cũng là lý do tại sao mà những loại rượu kém ngon hơn thường được  uống  nóng ấm.  Dù vậy, vào mùa Đông ngoài trời đang băng giá, bên trong nhà, tay cầm ly rượu ấm, hơi rượu thơm nồng mùi lúa gạo  tỏa ra làm ngất ngây khứu giác, thì cái ngon của trần thế chắc cũng nhường ấy mà thôi.

Nếu rượu  mang trong mình nó một phần nào đó đặc tính của dân tộc, thì quả thực  rượu Sake mang trong mình nó rất nhiều hình ảnh của  người Nhật trong đó, nước  rượu thơm ngạt ngào mùi hương lúa gạo, vị rượu uống vào nhẹ nhàng, không sốc  như các loại rượu mạnh, và càng uống, càng say, một thứ say nhẹ nhàng nhưng mảnh liệt, bốc  lửa như hình ảnh của Thái Dương Thần Nữ mà người dân Nhật Bản tôn thờ.


Sản phẩm ưa thích

Nhà hàng Nhật

Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Sake là rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men mà người...
Ý kiến khách hàng
 • khách hàng nói về CG SAKAGURA

  Ông Kubo
  NH Taki

  Cảm ơn các bạn đã tư vấn lựa chọn rượu sake trong thực đơn của chúng tôi, khách hàng yêu thích và đánh giá rất cao những sản phẩm...
 • Chị Phan Hoa

  Chị Phan Hoa
  CEO - Mitsui

  Tôi thích dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật. CG SAKAGURA có khá nhiều sản phẩm mà tôi cần và tôi được phục vụ và tư vấn...