hotline HN: 0988 022 148 - HCM: 024 6680 1100
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi, trả trong vòng 30 ngày
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Rượu Sake Nhật Bản có những loại nào và sự khác nhau

Rượu Sake Nhật Bản có những loại nào và sự khác nhau
Rượu Sake là một trong những đặc trưng văn hóa của xứ sở Phù Tang. Mặc dù được lên men từ gạo chứ không phải từ nho như rượu vang, Sake có một vài điểm chung về hương thơm và mùi vị với rượu vang.
Nguồn gốc của rượu Sake Nhật Bản bắt nguồn từ món đồ uống lên men từ gạo của Trung Quốc, du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ thứ III TCN. Rượu Sake đã dần biến đổi và trở thành món uống có cồn độc đáo và tinh tế, là đặc trưng văn hóa riêng có của xứ sở hoa anh đào.
 
Mặc dù Sake được làm từ gạo lên men, nhưng nó cũng có một số mùi vị gần giống rượu vang. Người ta cho rằng có khoảng hơn 2700 xưởng ủ
rượu Sake trên khắp Nhật Bản, mỗi nơi lại sử dụng một loại gạo khác nhau, men bột nở Koji và nước khác nhau như nước suối hoặc nước lọc, theo phương thức sản xuất riêng. Giữa các vùng sản xuất Sake Nhật Bản cũng có những sự khác biệt nhất định, khiến cho thế giới rượu Sake trở nên phong phú và phức tạp. Sake Nhật Bản được chia thành 4 loại là Daiginjo, Ginjo, Junmai, và Honjozo.

 


Rượu sake nhật bản có 4 loại cơ bản chính là Daiginjo, Ginjo, Junmai, và Honjozo.

1. Daiginjo

Đây là loại Sake hạng nhất của Nhật với hương vị rất nhẹ nhàng và thơm mùi trái cây phảng phất. Gạo dùng để sản xuất Daiginjo được chà xát 50-65% và phương thức sản xuất tỉ mỉ qua từng công đoạn. Rượu Daiginjo được thưởng thức lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.
 

2. Ginjo

Gạo trong Ginjo được chà xát 40-50%, nhưng hương vị cũng thơm và nhẹ như Daiginjo, cộng thêm một chút phức tạp.
 

3. Junmai

Junmai lại là loại Sake khá mạnh và cường tráng với vị acid nhẹ, được sản xuất hoàn toàn từ gạo, men Koji và nước lọc tinh khiết. Junmai phù hợp với hầu hết các món ăn.
 

4. Honjozo

Honjozo được ủ từ gạo xay sát 30% với nước tinh khiết, men Koji và men bia. Người ta thêm một chút cồn vào giai đoạn lên men cuối cùng. Honjozo thanh nhẹ và thơm hơn so với Junmai, không ngọt và uống rất mềm môi. Thưởng thức ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm.
 


Tasting các loại rượu sake nhật bản
 
Ngoài ra, Sake còn một số dòng khác nữa như là Nigori, Nama, và Ume Shu. Nigori là loại Sake không lọc, hơi có chút ngọt và có màu trắng xốp như mây. Nama (có nghĩa là tươi sống) là loại Sake thô, chưa được khử trùng và có hương vị tươi mới, sảng khoái hơn cả. Trong khí đó, Ume Shu là loại vang ngọt có vị quả mận, được sử dụng như vang khai vị hoặc tráng miệng.
 
Độ ngọt của rượu Sake được đánh giá theo thước đo độ Nihonshu Do (SMV). Hơn nữa, Sake cũng có tính acid cho nên để đánh giá đúng mùi vị của Sake, chúng ta cần có bảng nhận biêt toàn bộ để so sánh.

Tham khảo các loại rượu sake Nhật Bản tại đây
 
Sản phẩm ưa thích

Nhà hàng Nhật

Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Sake là rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men mà người...
Ý kiến khách hàng
 • khách hàng nói về CG SAKAGURA

  Ông Kubo
  NH Taki

  Cảm ơn các bạn đã tư vấn lựa chọn rượu sake trong thực đơn của chúng tôi, khách hàng yêu thích và đánh giá rất cao những sản phẩm...
 • Chị Phan Hoa

  Chị Phan Hoa
  CEO - Mitsui

  Tôi thích dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật. CG SAKAGURA có khá nhiều sản phẩm mà tôi cần và tôi được phục vụ và tư vấn...