hotline HN: 0988 022 148 - HCM: 024 6680 1100
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi, trả trong vòng 30 ngày
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Những nguyên tắc cơ bản khi kết hợp rượu sake với đồ ăn

Những nguyên tắc cơ bản khi kết hợp rượu sake với đồ ăn
 Rượu sake có thể thích hợp với nhiều loại đồ ăn nhưng thường thì chủ yếu nhất vẫn là kết hợp với các món sushi và sashimi. Với hai món này rượu thích hợp nhất là loại rượu nhẹ như là daiginjo hoặc honjozo, dùng uống lạnh ở 5-10 độ là ngon nhất.
 
Rượu sake có thể thích hợp với nhiều loại đồ ăn nhưng thường thì chủ yếu nhất vẫn là kết hợp với các món sushi và sashimi. Với hai món này rượu thích hợp nhất là loại rượu nhẹ như là daiginjo hoặc honjozo, dùng uống lạnh ở 5-10 độ là ngon nhất.

Honjozo là loại sake khá đơn giản và tương đối nhẹ vì vậy thích hợp với salad và đồ khai vị, honjozo có thể dùng lạnh hoặc hâm nóng, nhưng sẽ ngon hơn khi uống lạnh, dùng với salad, hoặc đồ hải sản theo phong cách phương Tây. Daiginjo là loại rượu cốt (full-bodied) có hương vị tinh tế hơn sẽ thích hợp hơn với các món chính, daiginjo không thích hợp khi uống nóng cho lắm.

 
 
Các loại sake nhật bản chua hơn, như yamahai hoặc junmai rất thích hợp với các món rán có nhiều dầu, như cá rán, tampura, hoặc các món thịt nướng. Rượu sake cũng thích hợp với nhiều loại gia vị như xì dầu soy sauce hoặc miso. Dùng sake để nấu các món cá sẽ làm tăng hương vị và giảm độ đắng của thức ăn. Các món ăn có dùng soy sauce hoặc miso đều có thể dùng thêm sake nấu để tăng hương vị.Đặc biệt rượu sake thích hợp với đồ ăn muối, như gừng muối , củ cải muối, vì làm tăng thêm hương vị chua đặc biệt của thức ăn.
Sake cũng đặc biệt thích hợp với các đồ ăn có pho mát hoặc kem.
 
 
Rượu sake nếu uống ở nhiệt độ thường thì các loại rượu cốt (full-bodied) như junmai sẽ thích hợp với các món chính như cá nướng hoặc dùng với xì dầu. Ginjo và honjozo cũng uống ngon nhất ở nhiệt độ thường. Nếu muốn uống nóng honjozo thì rất thích hợp với đồ ăn trong các quán nhậu bình dân izakaya (như adamame, yakitori). Ginjo uống lạnh ngon hơn so với uống nóng.Genshu (loại 20 độ) ngon nhất khi ngâm đá (on the rock), thường thì uống vào mùa hè sẽ cực kì ngon.
 
Sản phẩm ưa thích

Nhà hàng Nhật

Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Nguồn gốc rượu sake Nhật Bản
Sake là rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men mà người...
Ý kiến khách hàng
 • khách hàng nói về CG SAKAGURA

  Ông Kubo
  NH Taki

  Cảm ơn các bạn đã tư vấn lựa chọn rượu sake trong thực đơn của chúng tôi, khách hàng yêu thích và đánh giá rất cao những sản phẩm...
 • Chị Phan Hoa

  Chị Phan Hoa
  CEO - Mitsui

  Tôi thích dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật. CG SAKAGURA có khá nhiều sản phẩm mà tôi cần và tôi được phục vụ và tư vấn...